Tư thế và thời gian giao hợp như thế nào?

Chọn tư thế giao hợp như thế nào ở tình huống đặc biệt?

Tư thế và kiểu cách giao hợp có ảnh hưởng rất lớn đến cường độ và chất lượng giao hợp. Vợ chồng nếu coi thường tư thế giao hợp thường ảnh hưởng đến khoái cảm tình dục; vợ chồng nên chọn tư thế nào mỗi người một khác, phải căn cứ vào độ dài, chiều sâu, hình dáng, vị trí của bộ phận sinh dục từng người mà lựa chọn tư thế, vị trí thích hợp.

Phải chọn nhiều vị trí, tư thế khác nhau để bù đắp và khắc phục những nhân tố bất cập khác, nếu không khi giao hợp không cảm thấy thoải mái hoặc bị thương tổn khi giao hợp không cảm thấy thoải mái hoặc bị thương tổn về tinh thần. Nam nữ giao hợp thì thường thấy kiểu cách nam giới là nhiều hơn, ở một số tình huống đặc biệt, kiểu cách tư thế thường như sau:

 • Đêm tân hôn, do chú rể lần đầu tiên giao hợp, tinh thần căng thẳng, theo kiểu truyền thống của nam giới là thích hợp.
Chọn tư thế giao hợp thích hợp để tránh mất sức

Chọn tư thế giao hợp thích hợp để tránh mất sức

 • Với người thân hư nhược, có bệnh, người già, người cao lùn không ăn khớp với nhau, lựa chọn tư thế nằm nghiêng là tiết kiệm sức lực nhất
 • Muốn cho nữ giới mang thai, phải căn cứ vị trí tử cung của nữ, nếu tử cung nghiêng về phía sau nên dùng kiểu chống gối để tinh dịch dễ chạy vào cổ tử cung nếu tử cung ở phía trước, nên dùng kiểu truyền thông của nam giới.

>>> Xem thêm: Chuyện ấy bao nhiêu lần thì tốtTình dục của phụ nữ trung niên

 • Giao hợp khi đang mang thai, thì tránh không đè trực tiếp lên bụng. Nam giới nên ngồi, quỳ hoặc nằm nghiêng.
 • Nếu cả hai vợ chồng đều béo, có thể dùng cách nữ giới nằm ngửa, mông đặt trên giường, chân thả xuống, còn nam giới ở tư thế đứng.
 • Nếu vợ hoặc chồng có một người đau lưng, nếu vợ đau lưng thì chồng dùng hai cùi tay chống đỡ, không đè nặng toàn thân lên người vợ; nếu chồng đau lưng, vợ nằm co gối lên còn chồng thì đứng.
 • Nếu chồng trong sinh hoạt tình dục bị trở ngại, vợ nằm lên trên là phù hợp.
 • Nếu vợ hoặc chồng một người bị tàn tật, căn cứ tình hình sinh lý của hai người, chọn tư thế giao hợp tương ứng.

Chọn thời gian giao hợp như thế nào?

Sinh hoạt tình dục trong một ngày, cần chọn vào ban đêm trước khi đi ngủ, không bị kẻ khác quấy rầy làm cho tâm lý căng thẳng. Sau khi giao hợp nghỉ một đêm, có lợi cho thể lực hồi phục, trước khi giao hợp do hai người tiếp xúc, tăng cường giao lưu tình cảm, thủ thỉ chuyện trò, gợi dậy tình dục của hai người, đó là thời gian được nhiều người lựa chọn nhất.

Cần chọn thời gian hợp lý để giao hợp tránh mệt mỏi

Cần chọn thời gian hợp lý để giao hợp tránh mệt mỏi

Ban ngày cả hai bên nam nữ phải làm việc suốt ngày, xong công việc thân thể cảm thấy mệt mỏi, có thể nghỉ ngơi ngủ một giấc để thân thể hồi phục rồi mới giao hợp. Phản ứng tình dục giữa nam và nữ khác nhau, dục tính nữ giới chuyển biến chậm, dục tính nam giới phát triển nhanh, nữ giới tỉnh lại trước lại gọi chồng tỉnh lại càng phù hợp với sinh lý nam nữ. Nam giới khi giao hợp cần chú ý:

 1. Nếu một bên mắc bệnh truyền nhiễm chưa điều trị khỏi, cấm không được giao hợp.
 2. Nữ giới đang kỳ kinh nguyệt không được giao hợp dễ bị nhiễm, mang thai trong vòng 3 tháng đầu tránh giao hợp, dễ bị sẩy thai; 3 tháng cuối, sau khi sinh trong vòng 6-8 tuần lễ không nên giao hợp.
 3. Sau khi uống rượu không nên giao hợp, nếu không lúc này thụ thai dễ sinh dị dạng, như người xưa nói đã say không nhập phòng, đã no không nhập phòng, đã mệt không nhập phòng, đã đói không nhập phòng.
 1. Nếu một bên mắc bệnh mạn tính, điều trị lâu chưa khỏi, không nên giao hợp.

Leave a Reply

Your email address will not be published.